Tổng thống Trump: Trung Quốc phạm sai lầm kinh khủng và cố che đậy về dịch bệnh

28
3Tổng thống Trump: Trung Quốc phạm sai lầm kinh khủng và cố che đậy về dịch bệnh

Tổng thống Trump nói hôm 3/5 rằng ông tin dịch corona bùng phát là do “sai lầm kinh khủng” của Trung Quốc.

Trước đó, ông Trump từng cho biết đã nhìn thấy bằng chứng cho thấy virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Trong cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật, hãng tin Fox News đặt câu hỏi với tổng thống Mỹ rằng liệu có đủ bằng chứng về việc Trung Quốc đã lừa gạt thế giới trong cuộc chiến với dịch corona Vũ Hán hay không?

“Cá nhân tôi cho rằng họ [chính quyền Trung Quốc] đã phạm phải một sai lầm kinh khủng, và họ không muốn thừa nhận nó,” Tổng thống Trump trả lời.
Ông nói tiếp: “Chúng tôi muốn đến đó để tìm hiểu, nhưng họ không cho chúng tôi đến. Họ đã phạm một sai lầm, họ cố che đậy nó…như một ngọn lửa. Họ không thể dập tắt ngọn lửa đó.”

Tổng thống Trump nói, các cơ quan của chính phủ Mỹ đang chuẩn bị một báo cáo “vững chắc” về nguồn gốc của virus corona chủng mới và vai trò liên quan của Viện Virus học Vũ Hán. Ông nói, báo cáo này “rất chắc chắn”.
Trước đó, cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho rằng virus corona có thể không phải do “nhân tạo”, nhưng có thể là do “một sự cố ở phòng thí nghiệm Vũ Hán”.

Ngoại trưởng Mỹ, Mike Pompeo, hôm 3/4, cho rằng có “rất nhiều bằng chứng” chứng minh virus corona khởi nguồn từ một phòng thí nghiệm của thành phố Vũ Hán.

Chia sẻ cùng đài ABC, Ngoại trưởng Pompeo cho biết: “[ĐCS] Trung Quốc hành xử y như một chế độ độc tài, luôn cố gắng ngăn chặn, che đậy và gây nhầm lẫn. Chính quyền này đã sử dụng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) như một công cụ để làm điều tương tự”.

Trong khi đó, các quan chức và giới khoa học Trung Quốc luôn phủ định bất cứ mối liên hệ nào giữa dịch corona với phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Trump cũng tố cáo Trung Quốc ngăn chặn thông tin về dịch bệnh và cho phép virus lan rộng.
“Điều họ ứng xử với thế giới rất tệ hại. Họ cấm mọi người đến Trung Quốc nhưng lại cho người Trung Quốc đi đến khắp nơi trên thế giới,” ông Trump nói.

“Điều này đáng ra không được xảy ra. Virus đáng ra không lan rộng ra thế giới,” Tổng thống Trump khẳng định.

Về vai trò của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Trump nói: “Hiện giờ tôi chưa có gì để nói. Nhưng điều này đáng ra không bao giờ xảy ra.”

———
THEO DÕI KÊNH CHÚNG TÔI:
🔔

Facebook:

Báo điện tử NTD VIỆT NAM – Trung thực và Truyền thống:


Nguồn: https://mjdavismassage.com

Xem thêm bài viết khác: https://mjdavismassage.com/suc-khoe/

28 COMMENTS

 1. Tàu cẩu phải bị trời diệt mới chết chứ mỹ ăn thua gì, còn tàu cẩu thì thế giới còn nhiều đau thương,

 2. Không những nó từ phòng thí nghiệm Vũ Hán mà rất có thể:
  Với tham vọng làm bá chủ thế giới 🌎 cùng dã tâm tàn độc, chúng đã chủ động dùng khổ nhục kế đánh lén thế giới bằng vũ khí sinh học 🧪

 3. hãy ủng hộ VIDEO giúp mình chỉ cần xem và like thôi
  Khúc Hát Nhớ Con
  https://www.youtube.com/watch?v=x86vhupIAOM

 4. Trung cộng đã phạm rất nhiều sai lầm trong hàng thập niên qua. Nhưng đây là SAI LẦM TO LỚN, và KHỦNG KHIẾP nhất, mà chúng đã phạm phải, lại còn cố tình CHE GIẤU, CHỤP MŨ, VU KHỐNG…

 5. Bao Công lao của ông trùm trong 3 năm bị TQ đã đốt mất hết chỉ 1lốt nhạc .Quá thâm độc. Khẳng định đây là sự việc cố ý.

 6. Moi viec doi voi my va chau au la quan trong .nhung doi voi tau cong thi no cu dong dua ..nhu gai di choi trang…

 7. may mà viêt nam phat hiên ra viêm phổi vũ hán do 2 cha con nguoi trung quoc tai tp vũ hán vào viêt nam kip thòi không thi chêt không thua gì my

 8. Bài viết tuy chưa khẳng định china virus ko phải do con người tạo . Tuy nhiên cho rằng xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ hán , cũng đã nói gần hết ý đồ của chế độ . Bài rất hay !

 9. Trump lanh dao qua cham chapmde dich bung phat thi thua roi ; lai do cho who; trump chi to mon noi phet la gioi

 10. Tq .phải dấu chứ .khi nào đại dich ko dấu đuợc nó mới chiu .nhiều khi thấy tận tay day tận mặt nó còn cãi ngang .nó húc tàu cá nguời ta nó nói nguời ta húc nó .

 11. Bat ki , neu co su kien gi . Neu thieu tinh CD se khong co su thanh cong . Cung nhu dich vidm phoi VU HAN , cung vi TC giau diem va thong tínai lac khien tro nen qua nguy him va kho ks .

 12. Chỉ có trumps mới chơi lại tập thôi chứ giờ ai chơi lại nữa Putin thì chịu rồi

 13. Tất cả thế giới tập trung xé xác tập cẩu bình cắt nhỏ đất nước trung quốc làm trăm mảnh thế giới sẽ hòa bình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here