Tin 4T:Hải Dương cách ly 18 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân Trung quốc nghi nhiễm virus corona

1
2



Tin 4T:Hải Dương cách ly 18 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân Trung quốc nghi nhiễm virus corona
Ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết), Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 1 bệnh nhi người Trung Quốc, bé Zhou Yuchao (10 tuổi quê ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) nhập viện với các triệu chứng ho, sốt, khó thở… giống với các triệu chứng bệnh viêm phổi cấp do virus corona.
Theo thông tin trên VOV, bệnh nhân khoảng 10 tuổi, là thành viên trong đoàn khách du lịch Trung Quốc đang trên đường di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Đến địa phận tỉnh Hải Dương thì thì cháu bé khoảng 10 tuổi có các biểu hiện bị cúm nên được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc để khám chữa ban đầu, sau đó chuyển lên bệnh viên Đa Khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT.
Qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sỹ kết luận bệnh nhi suy hô hấp, viêm phổi nên đã được chuyển tiếp lên Viện Nhiệt đới trung ương để điều trị và theo dõi.
Hiện, tất cả 18 bác sỹ và nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhi này đã được cách ly, giám sát sức khỏe tại Khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa Hải Dương.
Sở Y tế tỉnh Hải Dương cũng tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, hệ thống xét nghiệm và các phương án ứng phó với dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona; đồng thời khuyến cáo người dân thường xuyên súc rửa mũi họng, rửa tay, mang khẩu trang khi có tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh.
Tính đến ngày 27/1, đã có 80 người tử vong do viêm đường hô hấp cấp do virus corona, 2.800 ca nhiễm bệnh. Trong đó, 95% ca tử vong và hơn 50% ca nhiễm bệnh ở tỉnh Hồ Bắc.
55 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm: Australia (4 ca), Pháp (3 ca), Hong Kong (8 ca), Nhật (4 ca), Macao (5 ca), Malaysia (4 ca), Nepal (1 ca), Singapore (4 ca), Hàn Quốc (3 ca), Đài Loan (4 ca), Thái Lan (8 ca), Mỹ (5 ca) và Việt Nam (2 ca).
Kênh Tin 4T chia sẻ những tin tức mới nhất, phục vụ cập nhật thông tin thời sự của mọi người
Kênh Tin 4T rất Cảm ơn Quý Vị và Các Bạn đã dành thời gian quý báu để xem video.
Hãy nhấn đăng ký ( Subscribe) để luôn nhận được video mới và nhấn like để ủng hộ tác giả và phát triển kênh , Kênh Tin 4T rất Cảm ơn hành động đó của Quý vị và Các Bạn .
Link đăng ký kênh( Subscribe) ( để là người đầu tiên nhận được những video mới nhất.
Giới thiệu kênh theo dõi thời tiết : Quý vị và các bạn cần cập nhật tin thời tiết hàng ngày, theo dõi thông tin sớm nhất về nắng nóng, mưa lớn diện rộng, áp thấp nhiệt đới, bão.. hãy đăng ký miễn phí kênh thời tiết mỗi ngày :
Giới thiệu trang bán hàng của kênh :mời Quý vị và các bạn ghé thăm và ủng hộ :
Xin gửi lời CHÀO TRÂN TRỌNG!

Nguồn: https://mjdavismassage.com

Xem thêm bài viết khác: https://mjdavismassage.com/the-thao/

1 COMMENT

  1. Tính đến ngày 27/1, đã có 80 người tử vong do viêm đường hô hấp cấp do virus corona, 2.800 ca nhiễm bệnh. Trong đó, 95% ca tử vong và hơn 50% ca nhiễm bệnh ở tỉnh Hồ Bắc.
    55 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm: Australia (4 ca), Pháp (3 ca), Hong Kong (8 ca), Nhật (4 ca), Macao (5 ca), Malaysia (4 ca), Nepal (1 ca), Singapore (4 ca), Hàn Quốc (3 ca), Đài Loan (4 ca), Thái Lan (8 ca), Mỹ (5 ca) và Việt Nam (2 ca)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here