Tìm hiểu bệnh tim mạch: Phát hiện sớm đột quỵ, tai biến – HTV9 | Bệnh Viện Thánh Mẫu

3
2Tìm hiểu bệnh tim mạch: Phát hiện sớm đột quỵ, tai biến – HTV9 | Bệnh Viện Thánh Mẫu

Nhằm giúp cộng đồng thêm kiến thức để phòng ngừa, điều trị hiệu quả bệnh tim mạch, đột quỵ tai biến mạch máu não, Ban khoa giáo Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng phòng khám công ty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu thực hiện video này.

Như chúng ta biết, Trái tim con người hoạt động giống như một cái bơm để bơm máu, đưa máu tới khắp các mô cơ quan trong cơ thể.

Để đảm bảo được chức năng bơm máu một cách đều đặn khoảng 70-80 lần / phút, từ ngày này sang ngày khác , bản thân trái tim cũng phải được nuôi dưỡng bởi một hệ thống mạch máu riêng. Hệ thống mạch máu này được gọi là hệ mạch vành.

Bệnh mạch vành thường liên quan đến tình trạng tắc nghẽn trong lòng mạch vành ( nguyên nhân do mảng xơ vữa gây hẹp tắc, hoặc do cục máu đông gây nghẽn mạch ) hoặc co thắt mạch vành. Bệnh mạch vành có thể chỉ biểu hiện bằng cơn đau thắt ngực, nặng nề và nguy hiểm hơn là nhồi máu cơ tim.

Tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong tại Việt Nam.

—–

PKĐK – Cty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu

ĐC: 118 Bành Văn Trân, P.7, Q.Tân Bình, Tp.HCM
ĐT: (028) 2230 5639 – (028) 3865 2225
Email: benhvienthanhmau@yahoo.com.vn
Website: www.benhvienthanhmau.com

Nguồn: https://mjdavismassage.com

Xem thêm bài viết khác: https://mjdavismassage.com/the-thao/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here