MỘT NGÀY CỦA ĐIỀU DƯỠNG – BỆNH VIỆN QUẬN THỦ ĐỨC

7
3CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

Nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng, ngày 12 tháng 5 hàng năm, khắp nơi trên thế giới tổ chức các chương trình tri ân nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà Florence Nightingale – người sáng lập ra ngành điều dưỡng (y tá) hiện đại; cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của của người điều dưỡng trong chăm sóc con người đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Điều dưỡng viên là người kết nối trực tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân; trong khi bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thì điều dưỡng viên là người giúp bệnh nhân thực hiện các biện pháp điều trị đó. Người điều dưỡng hỗ trợ người bệnh bằng hành động cụ thể và quan tâm đến sức khỏe của người bệnh cả phần thể chất lẫn tinh thần.

“Nếu sự quan tâm dành cho một người được gọi là yêu thương, thì sự quan tâm dành cho cả trăm người chính là tấm lòng của Người điều dưỡng…”

Mặc dù đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong việc phát triển các thiết bị y tế, máy móc hiện đại vẫn không thể thay thế con người; đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tâm lý và tinh thần của người bệnh phải nhờ đến sự hỗ trợ của người điều dưỡng. Do đó, dù khoa học kĩ thuật có phát triển đến đâu thì vai trò và tầm quan trọng của điều dưỡng viên vẫn được giữ nguyên.

Có thể nói, vai trò của điều dưỡng viên trong việc chăm sóc và điều trị cho người bệnh là không thể thiếu. Và trong bối cảnh ngành y đang phát triển từng ngày, ngành điều dưỡng cũng được chú trọng phát triển.
Người điều dưỡng sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn về thể chất, tinh thần và hướng dẫn người bệnh biết cách tự chăm sóc bản thân một cách cơ bản nhất.

Điều dưỡng viên luôn là người gần gũi với người bệnh. Chúng ta có thể thấy rằng, ở bệnh viện người đầu tiên đón em bé chào đời là người nữ hộ sinh, người nâng giấc, chăm sóc, an ủi người bệnh lúc đau yếu hoặc những giờ phút cuối đời trên giường bệnh chính là người điều dưỡng. Công việc của người điều dưỡng mang đậm nét công việc của người mẹ. Sự tận tâm, tận lực của những điều dưỡng giàu lòng nhân ái, yêu thương luôn mang lại niềm tin, nghị lực giúp người bệnh tự tin vượt qua những đau đớn của bệnh tật.

#ĐIỀUDƯỠNG #NURSINGDAY#BỆNHVIỆNQUẬNTHỦĐỨC
………………………………………..
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Bệnh viện quận Thủ Đức
Số 29, Phú Châu – P. Tam Phú – Q. Thủ Đức – Tp. Hồ Chí Minh
► Facebook:
► Zalo – Hotline: 09 6633 1010
► Website:
►Youtube:

Nguồn: https://mjdavismassage.com

Xem thêm bài viết khác: https://mjdavismassage.com/suc-khoe/

7 COMMENTS

  1. cho em hỏi ở bệnh viện có sử dụng Ipad để đi hỏi bệnh, nhập diễn biến và in luôn ra tờ y lệnh không ạ ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here