Kĩ thuật điều trị U xơ tử cung không phẫu thuật MRI.HIFU – BV ĐA KHOA QUỐC TẾ PHÚC AN KHANG

23
2Là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, u xơ tử cung gây ra cho người bệnh nhiều vấn đề về sức khỏe, chất lượng sống và tâm sinh lý, khả năng sinh sản và đe dọa hạnh phúc gia đình.

Từ thực tế đó, các nhà nghiên cứu Mỹ đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm hội tụ dưới hướng dẫn của cộng hưởng từ (MRgHIFU).

Theo các chuyên gia y tế, MRgHIFU là phương pháp dùng sóng siêu âm khu trú cường độ cao tạo hiệu ứng nhiệt đốt tế bào đích dưới kiểm soát định vị bằng hình ảnh cộng hưởng từ.

Trong quá trình điều trị, thiết bị cộng hưởng từ MRgHIFU sẽ xác định vị trí khối u, sau đó máy tự động lập trình và phát sóng siêu âm năng lượng cao hội tụ tại vị trí khối u đã được định vị làm gia tăng nhiệt tại chỗ để hoại tử các tế bào khối u và làm tan nhanh các nhánh mạch nuôi khối u.

Đây là phương pháp điều trị u xơ tử cung tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này có tác dụng loại trừ mô đích bất thường trong cơ thể không cần tới phẫu thuật, không để lại sẹo và không gây tổn thương mô lành lân cận.

Người bệnh điều trị theo phương pháp này chỉ mất từ 3-4 giờ đồng hồ, không cần phải gây mê và không nằm viện sau điều trị.

MRgHIFU được đưa vào sử dụng tại các nước có nền y học phát triển như Mỹ, Canada, Nga, Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Theo các nhà khoa học, u xơ tử cung là loại bệnh không xuất hiện triệu chứng, một số phụ nữ sau khi mắc bệnh thậm chí không biết mình đã mắc bệnh. Vì vậy với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần thăm khám bệnh thường xuyên để tầm soát, phát hiện sớm bệnh và áp dụng biện pháp điều trị tốt nhất.

Phương pháp MRIgHIFU (FUSMRI) trong điều trị u xơ tử cung

Nguồn: https://mjdavismassage.com

Xem thêm bài viết khác: https://mjdavismassage.com/suc-khoe/

23 COMMENTS

  1. Minh di kham lan truoc mih hoi no keu minh đong 60 trieu lan do • ma minh co mua bao hiem bv cua no đo nha mn

  2. Cho e hỏi e bị u sơ tử cung 3 năm nay, kích thước 3cm có sử dụng đ cách này k ạ , mà phí hết bn ạ

  3. bệnh viện gì kỳ quá kêu mua bảo hiểm ? mùa rồi ? đi khám bệnh viện noi không xài bảo hiểm vậy bảo hiểm đó người ta mua để làm gì đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here