Bướm Origami | Cách gấp Bướm Giấy Origami | Bướm Giấy _ Made by Saphia

1
4Hướng dẫn cách gấp Bướm bằng giấy Origami trang trí phòng
đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng…
Bướm giấy Origami đẹp, rẽ & dễ thương cực cute…
Đừng quên SUBSCRIBE kênh hoa giấy SaphiaUniqueGifts để tiếp động lực cho Saphia nhé!

Tham khảo thêm video làm hoa giấy của Saphia Unique Gifts

___________________________________________________________________
Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập, đây cũng là xu hướng của origami hiện đại. Không giống như người ta thường nghĩ, các quy tắc origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại ít nghiêm ngặt hơn origami hiện đại: giấy gấp có thể là hình tròn, tam giác, và có thể cắt dán trong quá trình gấp.

Hầu như mọi mẫu gập phức tạp nhất đều có thể quy về các bước đơn giản theo lý thuyết hình cây. Ví dụ bạn muốn gập một con mèo thì đầu, thân và đuôi là một đường thẳng tựa như thân cây, 4 chân tạo thành bốn nhánh như các cành. Ứng dụng các nguyên tắc trong hình học topo để tạo hình chiếu, tìm ra các góc giấy là chân, đầu…vv… Ngày nay có rất nhiều tài liệu hướng dẫn origami. Máy tính cũng góp phần không nhỏ trong việc sáng tác ra các mẫu mới.

Ngày nay vẫn còn một số lượng lớn người yêu thích origami, tuy nhiên để theo đuổi và học cách gấp, cách sáng tác những mẫu mới thì không phải ai cũng làm được, vì nó đòi hỏi người ta có lòng kiên nhẫn và sự cẩn thận trong từng bước gập. Hơn nữa số lần gấp lại tỉ lệ thuận với sự phức tạp của mẫu, một mẫu gấp đơn giản như hình con bướm cũng trải qua trên dưới 100 bước. Tại Việt Nam, cũng có các nhóm bạn yêu thích origami hoạt động online, offline, trao đổi thông tin và gửi các sáng tác mới.

Origami là một nghệ thuật nhẹ nhàng tỉ mỉ. Nó đã chứng minh trong rất nhiều trường hợp có tác dụng làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress. Nhiều bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng origami như một liệu pháp bổ ích vật lý và tinh thần. Bác sĩ Ronald S. Levy, tại Hội Thảo Quốc tế lần thứ nhì về origami đối với giáo dục và trị liệu, đã kêu gọi dùng origami để phục hồi chức năng và trị liệu về tay. Với nhiều người, Origami là thứ giải trí rất hữu hiệu, đặc biệt khi sáng tác một mẫu mới: tự do bay bổng, tự do tìm kiếm một thứ gì đó, mang màu sắc của riêng mình. Khi tự tay hoàn thành một mẫu khó, hay tự tay sáng tác một mẫu hay, thì cảm giác thật vui thích.
___________________________________________________________________
Các bạn cũng có thể đặt làm hoa hoặc trao đổi thêm với Saphia
qua các trang mạng xã hội khác như
FaceBook:
GG+:
Instagram:
Theo dõi kênh với hashtags:
#SaphiaFlowers
#SaphiaHandmade
#SaphiaUniqueGifts
Cảm ơn các bạn đã xem video!

Nguồn: https://mjdavismassage.com

Xem thêm bài viết khác: https://mjdavismassage.com/meo-vat/

1 COMMENT

  1. Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ / SUBSCRIBE kênh [Saphia Unique Gifts] để ủng hộ cũng như theo dõi
    nhiều video làm hoa handmade khác của Saphia nhé!
    https://goo.gl/5rrBrx
    Để lại comment nếu các bạn có thắc mắc gì trong video mình làm ở trên. Đừng quên like, share giúp mình nha!
    Cảm ơn các bạn đã xem video!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here