An toàn vệ sinh lao động cho người lao động di cư

0
2Theo thông báo của Bộ Lao động, Thương binh và xã hội về tình hình tai nạn lao động năm 2015, trong các nguyên nhân chủ yếu để xảy ra tai nạn lao động chết người, nguyên nhân do người sử dụng lao động chiếm tới 52,8%, nguyên nhân do người lao động chiếm 18,9 %.

Lao động là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình sản xuất – kinh doanh. Chính vì thế, việc bảo vệ người lao động trước những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của họ trong quá trình lao động là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Quan trọng là thế, nhưng thực tế, công tác an toàn vệ sinh lao động lại chưa có được sự quan tâm đúng mức của cả người lao động và người sử dụng lao động (cả trong các nhà máy, doanh nghiệp thuộc khu vực chính thức và trong các cơ sở sản xuất, các công việc thuộc khu vực phi chính thức) dẫn đến xảy ra nhiều tai nạn lao động nghiệm trọng, ảnh hưởng đến sức khoẻ tính mạng người lao động, nhiều trường hợp bị bệnh nghề nghiệp chưa được khám phát hiện, giám định hoặc chưa được nhận chi trả bảo hiểm xã hội.
***

Bộ phim được thực hiện bởi CDI năm 2015 với sự tài trợ của tổ chức Oxfam. Xin chân thành cảm ơn các bên liên quan và các nhân vật đã phối hợp thực hiện bộ phim này!
—————————————–
According to MOLISA’s statistics of workplace accidents in 2015, 52.8%of the key causes of fatal accidents are attributed to employers, and 18.9% to employees.
Labor is the most important factor in doing business. It plays an even more important role in the current context of booming economic development. Protection of labor force against the risks, which can harm their health and lives when they work therefore, is given top priority.
While recognized important, in fact occupational health and sanitation work has yet to receive due attention of both employees and employers (in both formal and informal sector); which has resulted in serious work accidents, affecting the workers’ health and lives. In many cases, occupational diseases are not detected, examined or covered by social insurance.
***
This film was made by CDI in 2015 with funding from Oxfam. We acknowledge the cooperation of concerned parties and characters in making this film.

Nguồn: https://mjdavismassage.com

Xem thêm bài viết khác: https://mjdavismassage.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here