10 HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU TRONG MÙA COVID 19 – BỆNH VIỆN QUÂN THỦ ĐỨC

1
3Xác định phải “chiến đấu” với chủng virus mới COVID-19, Các phương án “tác chiến” đã được bệnh viện quận Thủ Đức chuẩn bị ngay sau khi dịch bùng phát. Từ tuyên truyền cổ động đến các quy trình được thực hiện gấp rút đang lan tỏa khắp mọi nơi, để cho thấy tinh thần bất khuất, đoàn kết, vững tin chiến thắng đại dịch của Việt Nam.

1, Xây dựng các khu sàng lọc, cách ly trong bệnh viện trong trường hợp nếu có bệnh nhân nghi nhiễm hoặc muốn test kiểm tra: Bệnh viện triển khai thực hiện khu vực cách ly (gồm 20 giường bệnh) đạt chuẩn: phòng áp lực âm, đầy đủ các trang thiết bị máy móc, các biện pháp bảo hộ cần thiết tại lầu 3 Khu C và Khu E. Bệnh viện quận Thủ Đức sẽ xây dựng 3 cơ sở: Thứ nhất, tại phòng khám đa khoa Linh Trung (Khoa Khám bệnh 4) gồm 10 giường bệnh, thực hiện khám bệnh, cách ly điều trị cho bệnh nhân tại Khu Chế xuất Linh Trung 1, Phòng khám đa khoa Linh Xuân, Phòng khám vệ tinh Bình Chiểu và các khu vực lân cận; Thứ hai, khu cách ly tại số 37 đường Dương Văn Cam – phường Linh Tây gồm 50 giường bệnh, thực hiện khám bệnh, cách ly điều trị cho bệnh nhân

ở khu vực phường Linh Tây và các khu vực lân cận; Thứ ba, thành lập bệnh viện cách ly tại khu vực hành chính cũ (khu C, dãy nhà phía sau và bãi gửi xe), quy mô 50 giường bệnh.

2. Tạm dừng tất cả các lớp học, câu lạc bộ, chương trình sinh hoạt chủ đề, sự kiện cuả bệnh viện từ tháng 2 năm 2020 đến khi hết dịch: Căn cứ chỉ đạo của Ban Giám đốc và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện quận Thủ Đức, hiện nay do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhằm giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho người tham dự, Bệnh viện Đại bệnh viện quận Thủ Đức sẽ tạm hoãn tổ chức tất cả các lớp học, câu lạc bộ, chương trình sinh hoạt chủ đề, sự kiện cuả bệnh viện từ tháng 2 năm 2020 đến khi hết dịch

3, Các biện pháp hạn chế tiếp xúc và tổ chức các cuộc họp chuyên môn dành cho nhân viên y tế tại bệnh viện: Tổ chức giao ban bệnh viện trực tuyến qua Microsoft Team, sử dụng telemedicine để hội chẩn từ xa, tiếp tục sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu và hình ảnh y khoa full PACS. Nhân viên

y tế được giao nhận thực phẩm tại chỗ, hạn chế sử dụng canteen, siêu thị. Vị trí các bàn ăn trong canteen, siêu thị được đặt cách nhau 2m nhằm hạn chế tụ tập đông người, đảm bảo việc phòng ngừa.

4, Hướng dẫn, tổ chức các lớp tập huấn trực tuyến, xây dựng quy trình liên quan đến phòng ngừa sự lây lan của covid áp dụng tại bệnh viện trong thời gian dịch bệnh:

5, Triển khai khám bệnh, mang thuốc và tư vấn trực tuyến qua điện thoại hoặc đến trực tiếp tại nhà của bệnh nhân: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đồng thời hạn chế số lượng người tập trung tại bệnh viện trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp do covid-19, Bệnh viện Quận Thủ Đức

triển khai thực hiện khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, bắt đầu từ ngày 3/4/2020.

6, Tăng cường tuyên tuyền, đẩy mạnh các thông tin chính thống các kiến thức phòng tránh cho người dân trong và ngoài địa bàn: Tuyên truyền đến tất cả nhân viên y tế, người lao động trong bệnh viện bằng nhiều hình thức: giao ban trực tuyến, cổng thông tin, group zalo, trang facebook, fanpage … các thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, hạn chế tập trung đông người, sử dụng khẩu trang đúng quy định và thường xuyên vệ sinh tay

7. Triển khai phát khẩu trang miễn phí, bắn nhiệt, rửa tay nhanh và khai báo y tế qua app điện thoại hoặc khai báo giấy ….. thiết lập vòng đai khám bệnh an toàn cho người dân tại bệnh viện:

liên quan đến COVID-19; nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang khi vào bệnh viện. Mỗi đối tượng được dán nhãn logo bệnh viện theo ngày sau bước sàng lọc sẽ để kiểm soát. Ngoài ra, bệnh viện cũng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác sàng lọc y tế, đa dạng các hình thức sàng lọc bằng việc sử dụng máy tính bảng để khai báo y tế.

8, Khuyến khích người dân đăng kí khám bệnh online giảm thời gian lưu trú khi khám bệnh tại bệnh viện: Tiếp tục tăng cường hình thức đặt khám và thanh toán không dùng tiền mặt qua App BvQuanThuDuc tạo sự chủ động cho người bệnh, phân bố lượng bệnh hợp lý trong phòng khám, giảm số lượng người bệnh chờ khám tại khoa Khám bệnh.

9, Triển khai hỗ trợ chuyên môn bệnh viện dã chiến Củ Chi, triển khai hỗ trợ điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện điều trị covid-19 Cần Giờ và khu cách ly Đại học Quốc Gia:

10. Kêu gọi, khuyến khích và tiếp nhận sự ủng hộ cả về vật tư y tế lẫn tinh thần của các nhà hảo tâm và chính từ các nhân viên y tế của bệnh viện: Đồng hành và tri ân cùng các nhà hảo tâm đã hỗ trợ các vật tư y tế, bánh, mì, gạo, sữa….cho các tuyến đầu phòng dịch.
………………………
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Bệnh viện quận Thủ Đức
Số 29, Phú Châu – P. Tam Phú – Q. Thủ Đức – Tp. Hồ Chí Minh
► Facebook:
► Zalo – Hotline: 09 6633 1010
► Trang chủ cổng thông tin bệnh viện: benhvienthuduc.vn

Nguồn: https://mjdavismassage.com

Xem thêm bài viết khác: https://mjdavismassage.com/suc-khoe/

1 COMMENT

  1. Bệnh viện quận Thủ Đức luôn đi đầu trong các hoạt động bảo vệ sức khỏe người dân! Rất đáng trân trọng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here